Cuisine française
Cuisine française, à la fois desserts et desserts.
ครัวซอง ( croissant) คือขนมอบชนิดหนึ่งที่กรอบ
ชุ่มเนย และโดยทั่วไปจะมีลักษณะโค้งอันเป็นที่มาของชื่อ “croissant”
ซึ่งในภาษาฝรั่งเศสหมายถึง “จันทร์เสี้ยว” บางทีก็ถูกเรียกว่า crescent
roll (โรลจันทร์เสี้ยว)
เมดิเตอเรเนียนคีช
คีช ( quiche)
เป็นอาหารจานอบชนิดหนึ่งโดยมีส่วนประกอบหลักคือ ไข่ นม หรือ ครีม
ถึงแม้ว่าคีชจะมีลักษณะคล้ายพายแต่คีชถูกจัดเป็นอาหารคาว
โดยในคีชอาจมีส่วนประกอบอื่นเช่น เนื้อสัตว์ ผัก เนยแข็ง
บาเกต ( baguette) หรือ ขนมปังฝรั่งเศส
เป็นขนมปังมีลักษณะรูปทรงเป็นแท่งยาวขนาดใหญ่ เปลือกนอกแข็งกรอบ
เนื้อในนุ่มเหนียว และเป็นโพรงอากาศ มักนำมาหั่นเฉียงเป็นแผ่นหนา
เพื่อรับประทานกับซุป ปาดเนยสด หรือประกอบทำเป็นแซนด์วิช
ปาเต (pâté)อีกหนึ่งเมนูอาหารขึ้นชื่อของฝรั่งเศส โดยทำจากเนื้อบดละเอียด
พร้อมด้วยตับบดหยาบๆ โดยนิยมผสมกับไขมัน ผัก สมุนไพร เครื่องเทศ หรือไวน์
ไวน์ฝรั่งเศส (French Wine)
อย่างที่ทราบกันดีว่า ไวน์ฝรั่งเศสได้รับการยกย่องว่ามีรสชาติดีที่สุดในโลก
โดยทานคู่กับอาหารแล้วได้รสชาติที่ดีเยี่มยไม่แพ้กัน
ซึ่งขึ้นอยู่กับแต่ละชนิดของไวน์ว่าควรทานคู่กับอาหารชนิดใด
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น